Kiến thức
Kiến thức

Những cách phục hình hàm răng giả tháo lắp hiện nay

07/08/2017
Hiện nay phục hình răng giả là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho những trường hợp mất răng. Trong đó có phục hình tháo lắp là loại tiện dụng có thể tháo ra lắp vào tùy ý khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp đơn giản, chi phí mềm, không yêu cầu phẩu thuật, không xâm lấn đến mô răng bên cạnh nên giải pháp này được khá nhiều bệnh nhân sử dụng.
Răng giả tháo lắp gồm có nền hàm bám vào niêm mạc miệng và các răng bên cạnh cùng các răng giả được cấy dính trên nền hàm. Trong đó có hàm giả tháo lắp bán phần và toàn phần. Cụ thể hàm giả bán phần dùng để thay thế một hay nhiều răng mất xen kẽ giúp lấp đầy các khoảng mất răng tránh tình trạng xô lệch các răng còn lại, ăn nhai tốt hơn và cải thiện thẫm mỹ rất nhiều. Còn hàm tháo lắp toàn phần dành cho những trường hợp bệnh nhân mất răng toàn bộ.

Những cách phục hình hàm giả tháo lắp hiện nay:

Hàm nhựa cứng: Hàm được làm bằng nhựa, tựa vào niêm mạc và lực nhai tác động trực tiếp từ xương hàm cho đến lợi. Răng giả trên nền hàm tháo lắp ngoài răng nhựa, răng composite thì còn có cả răng sứ. Với hàm nhựa cứng chi phí sẽ thấp hơn các loại hàm giả khác.

Hàm nhựa cứng

Hàm nhựa mềm: Cũng mang lại độ thẩm mỹ, quy trình thực hiện tương tự như hàm nhựa cứng tuy nhiên thì hàm nhựa mềm có đặc tính nhẹ, bền hơn và giúp bệnh nhân có cảm giác êm ái hơn mỗi khi ăn nhai.


 

Hàm khung tháo lắp 

Hàm khung kim loại: Nền làm được làm từ Ni – Cr hoặc Titanium và răng gắn trên cung hàm cũng có thể là nhựa hoặc sứ tùy vào bệnh nhân chọn lựa. Hàm khung kim loại khá là chắc chắn, kích thước nhỏ, gọn hơn so với hàm nhựa đặc biệt giảm cảm giác khó chịu khi ăn nhai và giao tiếp.

Hàm liên kết trụ implant: Đây là giải pháp tương đối phức tạp đòi hỏi nha sĩ phải có chuyên môn lẫn kỹ thuật trong cấy ghép implant. Các mini implant được cắm vào xương hàm và abutment sẽ liên kết chặc chẽ giữa hàm giả và xương hàm, nhờ vậy mà bệnh nhân ăn uống chắc chắn, thoải mái hơn các loại hàm giả khác.

Hàm liên kết trụ implant


 
Không thể phủ nhận việc thực hiện hàm giả tháo lắp có thể tiết kiệm một khoảng chi phí, chức năng ăn nhai khá tốt, vẫn giữa được nét thẩm mỹ như ban đầu và tháo lắp dễ dàng nên bạn có thể chủ động trong việc giữ gìn chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên thì cả 3 giải pháp trên đều tồn tại một số nhược điểm như: Sức nhai của hàm giả không thể tốt bằng răng thật, sau một thời gian sử dụng dịch miệng và thức ăn ngấm vào sẽ tạo mùi hôi hoặc lỏng lẽo theo thời gian. Do đặc tính tháo lắp dễ dàng khiến hàm giả rất dễ rơi, vỡ, biến dạng nên bệnh nhân cần phải bảo quản và gìn giữ cẩn thận. Và một điều nữa là hàm giả tháo lắp không can thiệp từ xương hàm nên theo thời gian sẽ bị tiêu xương.

Vậy nên trong thời gian mang hàm giả tháo lắp có gì bất thường thì bệnh nhân nên quay lại nha khoa để kiểm tra sữa chửa nếu cần thiết.
GIỚI THIỆU NHA KHOA VIỆT PHÁP
GIỜ LÀM VIỆC:
SÁNG: 8:00-11:30, CHIỀU: 13:30-19:30
CHỦ NHẬT: 8:00-17:00
CÁC NGÀY LỄ : NGHỈ
Tin tức
Thông báo Nha khoa Việt Pháp đã hoạt động bình thường trở lại từ ngày 1-10-2021
Sau thời gian thực hiện theo công văn và sự chỉ đạo phòng chống...
Răng hạt lựu - Răng rồng - Răng hổ Hãy cùng nha khoa việt pháp tìm hiểu
Ông bà ta thường quan niệm “Cái tóc cái răng là gốc con người”,...
Dịch vụ tại nha khoa tiêu chuẩn quốc tế, nha khoa Việt Pháp
Đến với dịch vụ tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, quý khách hãy yên...
Nha Khoa Việt Pháp, nha khoa uy tín với công nghệ chăm sóc răng từ Paris-Pháp
Nha khoa Việt Pháp tại Đà Nẵng - địa chỉ nha khoa thẩm mỹ răng hàm...

Đánh giá của khách hàng

ĐẶT LỊCH HẸN TRỰC TUYẾN
Gửi thất bại, vui lòng thử lại
GỬI THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đặt lịch hẹn, Chúc bạn ngày mới vui vẻ.